Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng thăm và làm việc tại Viglacera về VLXD không nung và các sản phẩm công nghệ cao

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cùng các cán bộ thuộc Vụ, Viện chức năng Bộ Xây dựng đã có buổi làm việc với TCT Viglacera – CTCP và một số đơn vị trực thuộc TCT về các sản phẩm công nghệ mới, thân thiện với môi trường và sản phẩm công nghệ cao của Viglacera nhằm thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm vật liệu mới, công nghệ cao trong giai đoạn công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cùng các cán bộ thuộc Vụ, Viện chức năng Bộ Xây dựng kiểm tra sản phẩm sứ vệ sinh tại Nhà máy Sứ Viglacera Thanh Trì

Để trực tiếp kiểm tra quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm, Thứ trưởng cùng đoàn công tác Bộ Xây dựng đã trực tiếp đến thăm dây chuyền sản xuất sứ vệ sinh tại Công ty CP Sứ Viglacera Thanh trì, dây chuyền sản xuất gạch Granite tại Công ty CP Viglacera Tiên Sơn và dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp tại Công ty CP Bê tông khí Viglacera.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cùng các cán bộ thuộc Vụ, Viện chức năng Bộ Xây dựng thăm dây chuyền sản xuất gạch Granite tại Công ty CP Viglacera Tiên Sơn – Bắc Ninh

Sau khi khảo sát, Thứ trưởng đã làm việc với Ban lãnh đạo TCT Viglacera – CTCP để đưa ra các chỉ đạo, định hướng trong phát triển sản phẩm cũng như tìm giải pháp khắc phục những khó khăn mà các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng đang gặp phải.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng nhận định: Viglacera là doanh nghiệp có sự phát triển bền vững trong Bộ Xây dựng, có chiến lược đầu tư và định hướng phát triển hiệu quả và an toàn. Kết quả SXKD luôn đạt và vượt so với kế hoạch, có sự tăng trưởng qua các năm.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cùng các cán bộ thuộc Vụ, Viện chức năng Bộ Xây thăm Nhà máy của Công ty CP Bê tông khí Viglacera

Bên cạnh đó, Thứ trưởng đặc biệt quan tâm, ủng hộ các sản phẩm vật liệu xây dựng mới, sản phẩm xanh, công nghệ cao của Viglacera và cho rằng các kiến nghị, đề xuất của Viglacera để phát triển vật liệu không nung, kính tiết kiệm năng lượng là hoàn toàn hợp lý. Thứ trưởng khẳng định sẽ ủng hộ và tạo điều kiện để sản phẩm sớm ra đời, đi vào cuộc sống đồng thời hỗ trợ Viglacera khai thác các nguồn lực nhà nước.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng phát biểu chị đạo tại phiên họp kết luận

Ngoài ra, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh đến truyền thống văn hóa doanh nghiệp của Viglacera với tinh thần đoàn kết cao trong toàn TCT.

Trước những chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, Tổng giám đốc TCT Viglacera – CTCP Nguyễn Anh Tuấn khẳng định về nguồn lực mạnh mẽ của TCT với kinh nghiệm, vị thế tiên phong trong sản xuất nhiều sản phẩm vật liệu xây dựng đầu tiên tại Việt Nam như: sứ, kính, gạch ốp lát. Tổng giám đốc cho biết: Hiện nay, TCT đang tập trung công tác tái cơ cấu, đặc biệt về vấn đề khoa học công nghệ và nguồn nhân lực. Đối với vấn đề khoa học công nghệ, TCT đang chú trọng và triển khai mạnh mẽ, vì vậy đạt được những kết quả tốt, như: Sứ tiết kiệm nước, kháng khuẩn, gạch kháng khuẩn, gạch không nung, tấm panel bê tông khí và kính tiết kiệm năng lượng… Đối với nguồn nhân lực, TCT đang thực hiện theo định hướng của Bộ Xây dựng nâng cao chất lượng nguồn lao động đạt tiêu chuẩn quốc tế - tiêu chuẩn Anh quốc.

Tổng giám đốc TCT Viglacera – CTCP Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại phiên họp kết luận

Hiện tại Viglacera đang nắm giữ một vai trò quan trọng trong ngành vật liệu xây dựng tại Việt Nam với 4 nhóm sản phẩm chính: Gạch ngói đất sét nung, Sứ vệ sinh, Kính xây dựng và Gạch ốp lát. Sản phẩm của Viglacera có mặt trên khắp cả nước với hệ thống phân phối tại 63 tỉnh thành và xuất khẩu sản phẩm đến hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Bên cạnh đó, Viglacera cũng là nhà đầu tư, kinh doanh uy tín trong lĩnh vực bất động sản với nhiều dự án nổi bật như: KCN Yên Phong, KCN Tiên Sơn, Khu Nhà ở cao cấp – văn phòng cho thuê Thăng Long Number One và Khu nhà ở xã hội Đặng Xá – Gia Lâm –  Hà Nội.

Một số hình ảnh khác trong buổi làm việc của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng tại TCT Viglacera – CTCP:

Tại Công ty CP Sứ Viglacera Thanh Trì

Tại Công ty CP Viglacera Tiên Sơn

Tại Công ty CP Bê tông khí Viglacera:

Bài viết khác: